Câu chuyện cuối năm của HAHALOLO

Thả một làn khói vào trong hư không
Tiết trời không lạnh mà lòng như đông
Giấy bút và mực như là thư đồng
Em ơi cảm xúc có còn dư không?

Chẳng phải tự nhiên mà con người ta lại tìm đến âm nhạc những lúc cần thư giản hay lên ý tưởng. Người ta hay bảo nhạc của Đen không kén người nghe nhưng để thấm hết lời của Đen thì bạn phải nghe chắc chắn hơn một lần. Cảm xúc và sự liên kết là tất cả những gì tôi cần. Nhưng mà ngồi mãi một chỗ mới cảm thấy bó buộc và buồn chán biết mấy. Cho nên tôi đã quyết định vi vu một chuyến vào tháng cuối cùng trong năm 2019. Nghe đâu đang diễn ra cuộc
thi THROW BACK 2019, thể lệ đơn giản mà giải thưởng thì cực xịn sò. Nghe như đang PR cho HAHALOLO nhưng không tôi chỉ đang PR cho chính bản thân mình thôi, một cô gái đã chạm mốc tuổi 26 và đang me dzựt giải thưởng sương sương của cuộc thi thôi nè.

Hôm nay nắng suốt thôi, tôi lại nghe đâu đó mấy câu đại loại như “Hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình”. Cái hôm ấy mưa rơi rả rích, tôi vẫn nhớ như in hôm đi phỏng vấn sáng xong trưa về là tôi nằm ngủ một mạch tới chiều. Ngủ trong niềm vui sướng vì mới được nhận vào một vị trí mà mình nghĩ là phù hợp với ngành học với 4 năm dốc sức đeo đuổi. Không biết là vô tình hay hữu ý mà tôi lại kết thúc công việc cũ với tốc độ tên lửa và tìm đến công việc hiện tại với một tâm thế là công việc này sẽ giúp tôi nhàn nhã sống qua ngày, không cần nhờ vả hay chẳng cần quen biết. Đơn giản chỉ là công việc do chính tôi lựa chọn.

Vừa được xem phim trước khi ra rạp vừa được thỏa sức vẽ vời nội tâm nhân vật theo cái cách mà tôi muốn. Nghe có vẻ như nhân vật cao cấp hay các leader chẳng hạn. Đùa thôi chứ bản gốc file người ta gửi qua thế nào thì tôi phải bám sát và biên dịch cho thật chính xác với nội dung của phim chứ. Công việc của tôi không hề đơn giản đến thế. Đối với các phim trinh thám hay những phim sử dụng từ ngữ chuyên ngành nhiều thì dịch thuật chưa bao giờ khó đến thế. Chính xác thì “Vietsub phim” là công việc hiện tại của tôi. Thỉnh thoảng tôi có thể làm ở nhà vì tính chất công việc tôi có thể linh hoạt làm ở bất cứ đâu. (Miễn là có laptop và Wifi thôi, hihi).

Thật sự thì công ty tôi khá là thoải mái với nhân viên, mỗi một tuần bọn tôi sẽ được Sếp mời trà sữa một lần. Những dịp lễ lạc ngoài các khoản lương, thưởng ra thì còn bonus thêm voucher xem phim nữa nè. Tùy vào năng lực hay khối lượng công việc mà tôi thỉnh thoảng vẫn được giao thêm dự án để làm ngoài giờ. Vui vì bạn có thể thỏa sức đam mê, vừa kiếm thêm thu nhập và có thể diết thời gian của mình vào những ngày

THROW BACK 2019 là gì nhỉ???

Muốn hết năm rồi thì tôi được con bạn rủ rê tham gia “Throw Back 2019”. Nghe thì hết sức bình thường nhưng thực tế đối với một đứa chẳng bao giờ chịu vác mông ra khỏi nhà như tôi quả thật là một điều không dễ dàng gì. Kiểu như bắt một đứa con gái thành phố ra ngồi đãi gạo ý, không đãi xong thì không cho ăn cơm . Nhưng không, lần này tôi lại sai quá sai vì…Với cách thức dự thi đơn giản, những ai đã từng đi du lịch hay là một tín đồ du lịch chân chính có thể tham gia ngay mà không cần ngần ngại gì cả. Một cuộc thi mà HAHALOLO mang về cho bạn nhiều hơn những hành trình đó là khoảnh khắc đáng nhớ năm 2019. (Đó là những gì mà con bạn đã rỉ tai với tôi, tham gia ngay kẻo lỡ, đúng là dân Content mà).

%Hahalolo tin tức%
Phía sau một cô gái

Đợt MALL TOUR – CHẠM TAY ĐẾN MIỀN ĐẤT MỚI vào tháng 7 và 8, tôi có thấy quảng cáo khắp nơi và lúc đó thật may mắn vì đã được tặng một vé thay vì phải đăng ký và săn vé từ sớm. Hôm ở nhà thi đấu Nguyễn Du quả thật một lần trong đời tôi được tận mắt ngắm nhìn các sao hạng A Vbiz trình diễn một cách cuốn hút và chuyên nghiệp. Chất lượng âm thanh thì miễn bàn, MC và trang phục thì quá là đầu tư và đẹp đẽ. Và đó cũng là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy CEO Tổng giám đốc của Hahalolo – ông Nguyễn Văn Hạ. Nghe con bạn tôi kể thì Sếp nó đẹp trai và gần gũi với nhân viên. Tôi thì ngoài những cái gọi là “bề ngoài” đó ra thì tôi cảm nhận được ông ấy là một người đầy nhiệt huyết và cực kỳ tâm đắc về sản phẩm của mình.. Chắc chắn rằng sau một thời gian ngắn nữa thôi mọi người sẽ biết đến Hahalolo nhiều hơn và xem đó như là ngôi nhà chung cho những bạn trẻ đam mê du lịch và khám phá bản thân.

4 năm Đại học mang lại cho bạn những gì? Tôi – ít nhất còn may mắn hơn bao người vì đã lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với năng lực ngoại ngữ của mình. May mắn vì được vào ngôi trường mơ ước vì Hoa Sen là sự lựa chọn số 1 đối với tôi. Không như tôi, đứa bạn thân của tôi lại rớt Nguyện vọng 1 và chọn lấy một ngành học ở một trường công lập gần nhà. 16,5 điểm cho 3 môn lúc đó đúng là hơi thấp so với khả năng của con bạn tôi.

Mức học phí tuy không thuộc hàng top nhưng để lo học phí cho tôi thì gia đình tôi cũng khá là vất vả. Mỗi lần nhận được tin nhắn yêu thương là tôi lại tự nhủ với lòng phải cố gắng thật nhiều với hi vọng sau này cuộc sống của cả nhà sẽ dễ chịu một chút. Và quả thật trời không phụ lòng người, sau khi tôi lại được người quen giới thiệu một công việc hấp dẫn khác thì công ty lại hứa hẹn lên lương và…bạn đã biết sự lựa chọn của mình rồi đó, ahihi. Mình vẫn yêu nghề và yêu cái sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất này. Ai biết sau này ra sao, tôi vẫn là tôi và sống trọn với đam mê của mình. Vẫn đang lên ý tưởng cho những trạm dừng tiếp theo

Cuối năm là dịp để ôn lại kỷ niệm, mẹ nói nay đã là 15 âm lịch rồi. Tết đến nơi rồi và tới giờ phút này đây, tôi vẫn đang nằm cuộn mình trong lớp chăn mát rượi, một chút bâng quơ và một chút dự tính cho cái Tết năm 2020 của mình. Giờ này các bạn tôi còn đang sấp mặt với deadline, còn tôi sao có thể thảnh thơi vậy nhỉ? Ngày phép cuối cùng trong năm, tôi đã dành trọn như thế đấy. Không thể để nó trôi qua lặng lẽ một cách lãng phí như vậy được. Và tôi đã sáng suốt khi mà cho mình một cơ hội để nhìn lại bản thân mình, nhìn lại một năm 2019 với thật nhiều màu sắc ngập tràn.

Còn bạn, 2019 của bạn rực rỡ như thế nào?

Hãy để HAHALOLO giúp bạn viết nên câu chuyện của mình nhé!

Nguồn: Chun