Cúc họa mi Mộc Châu – Chút hương tình gửi mùa đông

Khi những cơn gió lạnh đầu đông gõ cửa, cũng là lúc phố núi Mộc Châu cũng bùng nở sắc hương của một loài hoa trắng miết, tinh khôi. Cúc họa mi Mộc Châu loài hoa dịu dàng dành tặng bạn những hương tình của mùa đông.

Cúc họa mi Mộc Châu
Duyên Cao

Tọa độ vườn cúc họa Mi ở Mộc Châu

Cúc họa mi Mộc Châu
Nguyễn Duy Thuận

Nếu mùa cam quýt vàng tươi chỉ mới vừa hạ nhiệt thì nay lại lắm kẻ nao lòng với vẻ đẹp của những cánh đồng hoa trắng tinh khôi của phố núi. Thật không khó để bắt gặp những cánh hoa trắng tinh đưa hương theo gió ở Mộc Châu mùa này. Nhưng để tìm đúng điểm hoa được trồng nhiều, nở đều và cảnh đẹp thì phải kể đến tọa độ đang làm mưa làm gió giới trẻ khắp mạng xã hội gần đây.

Cúc họa mi Mộc Châu
Duyên Cao và Ngựa Hoang

Địa chỉ chính xác là cánh đồng cúc họa mi ở Thung lũng rừng mơ 82. Nơi đây vốn là địa điểm tham quan được nhiều người yêu thích khi đến với Mộc Châu với rừng mơ xinh đẹp cùng khung cảnh trữ tình. Nay cúc họa mi về, lại điểm tô thêm cho nơi này một vẻ đẹp ngất ngây khó cưỡng. Cúc họa mi ở Thung lũng rừng mơ 82 khá dễ tìm và dễ đến. Nằm ngay đường lên trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, bạn chỉ cần đi qua Sao Xanh 1 đoạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn để vào.

Cúc họa mi - Loài hoa báo đông
Ngô Thành Đạo

>>> Xem thêm: Gửi trọn thương nhớ cùng mùa quýt Mộc Châu

Cúc họa mi – Loài hoa báo đông

Cúc họa mi - Loài hoa báo đông
Duyên Cao

Mộc Châu mùa đông khiến bao kẻ nhớ nhung bởi sự trong veo và tinh khiết như được nhân lên gấp bội với màu trắng của loài cúc họa mi nhỏ bé. Trước đây cúc họa mi chỉ là một loài hoa dại, mọc ở một số điểm có địa hình hiểm trở ở các cao nguyên, rồi bao giờ người ta bắt gặp hoa nở sẽ biết ngay một mùa đông về. Nay, cúc họa mi đã được một số hộ gia đình nhân giống để trồng nhằm tăng thêm kinh tế từ việc bán hoa và phục vụ du lịch.

Cúc họa mi - Loài hoa báo đông
Duyên Cao

Dù là trước đây hay bây giờ, loài hoa tinh khôi này vẫn là dấu hiệu cho một mùa đông lạnh về. Nhưng thay vì tưởng đến cái lạnh thấu xương, người ta lại vui vẻ hạnh phúc ngắm nhìn loài cúc họa mi để sẵn sàng chào đón một mùa đông lạnh nhưng ấm áp. Cúc họa mi như loài hoa thầm nhắc nhỡ ta đến thời khắc được nghỉ ngơi, dành một chuyến nghỉ đông để đến với một miền đất mới. Hay đơn giản chỉ là dành thời gian để ngồi bên gia đình cho một mâm cơm mùa đông.

Cúc họa mi - Loài hoa báo đông
Nguyễn Duy Thuận

>>> Xem thêm:Top 4 khu vườn cúc họa mi “vạn người mê” tại Hà Nội

Check in cùng cúc họa mi Mộc Châu

Cúc họa mi - Loài hoa báo đông
Ngựa Hoang

Check in cùng cúc họa mi ở Mộc Châu dạo gần đây đang là trào lưu cực kì sốt đối với giới trẻ. Những bức hình xinh yêu và trong trẻo bên những cánh hoa trắng tinh thật biết cách để khiến ta xao lòng. Dưới đây là một số gợi ý đẻ có những bức hình ưng ý với cúc họa mi.

Trang phục

Trang phục
Duyên Cao

Rất nhiều lựa chọn để bạn có thể kết hợp khi chụp hình cùng những vườn cúc họa mi ở phố núi Mộc Châu. Giữa không gian trong trẻo và tinh khôi của phố núi, khoát lên mình những bộ váy tươi sáng để hóa nàng thơ chính là lựa chọn số 1 nhé! Bên cạnh đó, các trang phục vintage, boho, hay hóa thân thành những cô thôn nữ cũng sẽ khiến bộ ảnh của bạn xinh hơn đấy. Với trang phục ưng ý lại thêm view siêu đẹp của Mộc Châu cùng những cánh cúc họa mi, chắc chắn sẽ khiến triệu con tim liêu xiêu cho mà xem.

>>> Xem thêm: Review Mộc Châu 3N2Đ – Mảnh đất của sự tươi mới

Cách tạo dáng

Cách tạo dáng
Duyên Cao

Nép mình e ấp bên hoa, nghiêng mặt đến gần những cánh hoa trắng xinh, hay bắt lấy trọn vẹn khung cảnh rộng lớn đều sẽ mang lại cho bạn những bức hình ưng ý. Còn nếu muốn sáng tạo, bạn vẫn có thể tạo nên những bức hình độc lạ không giống ai giữa vườn cúc họa mi Mộc Châu đấy. Chỉ cần có được background xinh, thêm trang phục ưng ý, thả vài chiếc dáng đơn giản nữa

Một số điều cần lưu ý

Một số điều cần lưu ý
Duyên Cao

Cũng như check in cùng cùng rất nhiều địa điểm với hoa khác, bạn cần phải giữ ý thức chung, đặc biệt là không bẻ cành hái hoa khi chưa được sự cho phép của chủ vườn. Lúc tạo dáng cần tránh giẫm đạp lên hoa, để giữ vườn hoa được lâu hơn cho những bạn đến sau nhé! Và lưu ý nhỏ cuối cùng là nhớ lưu lại địa chỉ, cách chỉ dẫn đường đi để đến đúng nơi mà không bị lạc nha!

>>> Có thể bạn quan tâm: Những mùa hoa thương nhớ của mùa đông Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Có một mùa họa mi
Trắng về trên phố núi
Cánh mỏng manh dịu nhẹ
Gửi hương tình đông sang

Nếu đã lỡ thổn thức cùng vườn Cúc họa mi Mộc Châu dịu dàng, thì hãy nhanh chân lựa chọn cho mình những bộ đồ xinh yêu để đến với phố núi thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp