Đắk Nông đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút nhà đầu tư BĐS

Trước bối cảnh nền kinh tế trong và ngoài nước đang gặp nhiều khó khăn, đã tác động không nhỏ tới tình hình thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, tỉnh Đắk Nông  đã và đang tích đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và tìm kiếm cơ hội giao thương.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

Theo Ban tổ chức, hội nghị lần này nhằm giới thiệu thông tin về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư vào tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, đánh giá lại những thế mạnh, điểm còn hạn chế của du lịch Đắk Nông, từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp phát triển du lịch mang tính đặc trưng của tỉnh.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông – tại “Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020” do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức chiều 24/11 tại TP. Gia Nghĩa nhấn mạnh “Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng ngành du lịch tỉnh Đắk Nông vẫn còn nhiều thách thức, chưa phát huy hết tiềm năng. Do đó, tỉnh Đắk Nông đang mong muốn thu hút được các doanh nghiệp, tập đoàn du lịch mạnh, có đủ năng lực đầu tư xây dựng các dự án lớn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ cho địa phương”.

Đắk Nông được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vỹ, hữu tình, riêng có như: hồ Ea Snô, hồ Tây, hồ Trúc, thác Đắk G’lun, Đray Sáp, Gia Long,.. cùng Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung rộng hơn 12.300 ha và Vườn quốc gia Tà Đùng rộng gần 23.000ha, gồm các hệ sinh thái rừng, động, thực vật với nguồn gen quý hiếm, đặc hữu…

Đặc biệt, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông với 3 tuyến du lịch, 44 điểm đến, hội tụ đầy đủ các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo, khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học mang tầm khu vực và quốc tế. Trong đó, có hệ thống hơn 50 hang động núi lửa, được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á, là di sản độc đáo của quá trình phun trào núi lửa cách đây hàng triệu năm…

>>>Xem thêm: Đắk Nông tổ chức đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu

Đại diện tỉnh Đắk Nông và Công ty Cổ phần du lịch Hiểu về trái tim đã ký biên bản ghi nhớ về đầu tư du lịch
Đại diện tỉnh Đắk Nông và Công ty Cổ phần du lịch Hiểu về trái tim đã ký biên bản ghi nhớ về đầu tư du lịch

Bên cạnh đó, Đắk Nông còn là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, là nơi giao thoa, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử đặc sắc của 40 dân tộc cùng chung sống với những bản sử thi truyền đời, những di tích lịch sử, không gian nghệ thuật, văn hóa cồng chiêng và nghề dệt thổ cẩm tinh xảo… Tất cả tạo thành quần thể du lịch hấp dẫn trên cao nguyên M`Nông kỳ vĩ.

Cho đến nay, Đắk Nông đã có 7 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, trong đó có 4 dự án đang tổ chức kinh doanh dịch vụ, phục vụ du khách trong và ngoài nước. Năm 2019, lượng khách du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 385.000 lượt, trong đó khách nội địa 376.500 lượt, khách quốc tế 8.500 lượt. Một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới là đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế địa phương.

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, tiềm năng du lịch của Đắk Nông có nhiều lợi thế để phát triển bứt phá, cạnh tranh với thị trường trong và ngoài nước, tuy nhiên ngành du lịch vẫn còn nhiều thách thức, chưa phát huy hết tiềm năng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung phát triển các sản phẩm du lịch gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; du lịch thể thao mạo hiểm; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch dựa vào cộng đồng. Trong đó, du lịch gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông giữ vai trò chủ đạo, được xem là điểm nhấn khác biệt trong sản phẩm du lịch của Đắk Nông.

Bên cạnh đó, sẽ tăng cường công tác hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án, sản xuất kinh doanh, đào tạo lao động, đào tạo nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư…

Hahalolo Tổng hợp