Một năm đối mặt với sóng gió của Hahalolo

CEO của Mạng xã hội (MXH) du lịch Hahalolo trần tình về những tin đồn liên quan đến kinh doanh đa cấp, lừa đảo và cập nhật các tính năng mới.

Mạng xã hội (MXH) du lịch Hahalolo ra mắt báo chí ngày 10/6/2019, cho đến nay, theo công bố của Hahalolo, họ đã xây dựng được một cộng đồng hơn 6 triệu thành viên. Nhưng bên cạnh đó, thời gian vừa qua,Hahalolo đối mặt với nhiều nghi ngờ, tin đồn hay dịch bệnh…

Ông Nguyễn Văn Hạ - CEO mạng xã hội Hahalolo
Ông Nguyễn Văn Hạ – CEO mạng xã hội Hahalolo

Theo ông Nguyễn Văn Hạ – Tổng Giám đốc Công ty Hahalolo, ‘sự hiểu nhầm này làm thiệt hại rất lớn cho chúng tôi phát triển người dùng, những người dùng mới vì họ chưa trải nghiệm thì nghe đã sợ rồi, vì tin xấu thường đi nhanh’.

Sau hơn 1 năm ra đời, những thứ Hahalolo đã gặt hái được là gì?

– Hiện tại MXH Du lịch Hahalolo đã có gần 6 triệu người dùng. Đây được xem là một thành tích thành công trên bước đường xây dựng một MXH chuyên về du lịch và cũng dần khẳng định Hahalolo đã kiên trì và đi đúng hướng, được người dùng mỗi ngày đánh giá cao và tin tưởng nhiều hơn. Sau 1 năm kể từ ngày ra mắt đến hiện tại, Hahalolo đã cho ra đời nhiều tính năng để phục vụ người dùng, trong đó mới đây nhất Hahalolo ra mắt 2 tính năng mới là mua Tour trả góp và Tiếp thị liên kết.

Ngoài ra Hahalolo đang hoàn thiện menu Khách sạn và dự kiến sẽ chạy bản live tháng 11 với quy mô người dùng có thể book khách sạn trên toàn cầu thông qua Hahalolo. Đặc biệt hơn, Hahalolo sẽ bổ sung vào Menu vé máy bay nhiều tính năng mới để có thể đáp ứng được nhu cầu book vé toàn cầu trên Hahalolo cũng trong tháng 11 tới.

Hahalolo đang mở rộng quy mô phát triển người dùng tại các quốc gia trọng điểm và cụ thể Hahalolo đã phát triển khối văn phòng và nhân viên phục thị trường như: Mỹ, Ấn Độ và đang xúc tiến tại Indonesia, Philippines, Singapore và 13 quốc gia Đông Âu cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc về vấn đề bán Tour trả góp vào Việt Nam và Mỹ cũng như phát triển người dùng tại các quốc gia này.

Ông cảm thấy thế nào sau khi Hahalolo có 6 triệu người dùng theo tuyên bố của ông?

– Với quy mô thị trường lớn và áp lực đẩy mạnh tính năng cho người dùng hiện tại tôi cùng các cộng sự của mình rất áp lực để phục vụ cho người dùng trên Hahalolo, tuy nhiên áp lực đó tôi lại lấy làm niềm vui mỗi ngày để chiến đấu không ngừng và đặt ra nhiều mục tiêu cao hơn nữa cho Hahalolo trong ngắn hàng và dài hạn.

Thành tựu đó chưa nói lên điều gì đối với một MXH còn non trẻ như Hahalolo, thị trường ngoài kia còn quá rộng lớn, áp lực cạnh tranh mỗi ngày một tăng, công nghệ mỗi ngày luôn thay đổi, để phát triển và thích nghi được thì thành tựu đó sau 1 năm ra mắt thì cũng chấp nhận được để từng bước khẳng định mình trên quy mô toàn cầu.

Trong ngắn hạn Hahalolo phải đẩy mạnh tính năng của mình để đáp ứng ngày lớn của người dùng vì Hahalolo là MXH tích hợp rất nhiều tính năng trên cùng một hệ thống nên đòi hỏi khâu kỹ thuật phải cao, song song đó việc phát triển dài hạn trong tương lai Hahalolo phải đáp ứng cho người dùng trên tất cả các quốc gia, đây là điều không phải dễ dàng thực hiện trong một vài năm được.

Mạng xã hội Hahalolo được định hướng tích hợp rất nhiều tính năng trên cùng một hệ thống.
Mạng xã hội Hahalolo được định hướng tích hợp rất nhiều tính năng trên cùng một hệ thống.

Không chỉ dừng lại việc phát triển tính năng, Hahalolo cũng tìm kiếm những đối tác có quy mô toàn cầu hợp tác và có những đối tác chiến lược cho từng quốc gia, bên cạnh đó việc khai thác doanh thu và đặt mục tiêu trung hạn để có lãi thông qua khâu vận hành kinh doanh và phát triển quảng cáo trên Hahalolo cũng là một áp lực vô cùng lớn và ngay từ bây giờ tôi cùng các cộng sự phải lập kế hoạch cho nhiệm vụ này.

>>> Xem thêm: Hahalolo liệu có khả năng cạnh tranh để tồn tại?

Các tính năng mới cập nhật của Hahalolo là gì?

Nếu đã sử dụng Hahalolo, bạn sẽ thấy MXH này cung cấp rất nhiều tính năng đến người dùng. Trong thời gian qua Hahalolo đã nâng cấp rất nhiều tính năng mới như: Tình năng tặng điểm 10 cho cộng đồng, Messenger Hahalolo, livestream, book Tour hoàn thiện hơn, Mua Tour trả góp trên quy mô toàn cầu, vé máy bay, Site dành cho tổ chức, Site dành cho người nổi tiếng, tính năng chia sẻ trải nghiệm trên mobile, giao diện mới trên bản mobile, tiếp thị liên kết cho người dùng và nhà cung cấp có thể phát triển thêm doanh thu và hệ thống đại lý trên MXH du lịch Hahalolo… 

>>> Xem thêm: Các tính năng cốt lõi của mạng xã hội du lịch Hahalolo

Vậy những thông tin về cách vận hành của Hahalolo dẫn đến nghi ngờ lừa đảo, đa cấp. Trải nghiệm của ông về điều này như thế nào?

– Đối với những cộng sự của tôi tại Hahalolo thì cảm thấy có động lực hơn để phát triển và hoàn thiện. Các nghi ngờ đó đối với chúng tôi thì chỉ biết cười và cũng không hiểu vì sao lại gắn cho cái mác đó, có thể những người đó họ không hiểu được mức độ khó của Hahalolo đang làm và họ không hiểu gì về Hahalolo. Mà Hahalolo cũng là đơn vị tiên phong phát triển MXH về du lịch tích hợp nên họ nghi ngờ, họ không tin thì cũng là lẽ thường tình. Nhưng tôi tin mỗi ngày họ sẽ hiểu ra, nếu ai đó nói chúng tôi về điều này thì hy vọng họ vào trải nghiệm sản phẩm Hahalolo để hiểu được trước khi đánh giá về chúng tôi.

Sau khi bắt đầu nâng cấp tính năng mới và lên giao diện mới trên bản mobile (web chúng tôi cũng đang đẩy mạnh để nâng cấp giao diện mới trong năm này) thì người dùng rất phấn khởi và ủng hộ, đánh giá cao về Hahalolo.

Chắc chắn ông đối diện với nhiều thiệt hại?

– Vất vả lắm. Sự hiểu nhầm này làm thiệt hại rất lớn cho chúng tôi phát triển người dùng, những người dùng mới vì họ chưa trải nghiệm thì nghe đã sợ rồi, vì tin xấu thường đi nhanh.

Không những người dùng, những vị trí tuyển dụng nhân sự cấp cao cho Hahalolo cũng bị ảnh hưởng lắm, có nhiều vị trí chúng tôi tuyển vào các bạn ấy chia sẻ lúc đầu nộp hồ sơ các bạn cũng ngại lắm, nhưng khi vô làm mới thấu hiểu được sự cực khổ của anh em Hahalolo áp lực mỗi ngày.

Hahalolo là một startup mới vì tiếp xúc các nhà đầu tư thiên thần cũng gặp khó khăn, chỉ những Quỹ đầu tư lớn và anh em, bạn bè và một số nhà đầu tư thiên thần hiểu được chúng tôi thì họ không quan tâm vấn đề này, nên cũng là khó khăn cho chúng tôi khi gặp gỡ một nhà đầu tư thiên thần nào đó, để thiết phục họ chúng tôi lại mất rất nhiều thời gian…

Thị trường rộng lớn nên việc nghi ngờ hoặc thông tin xấu về mình thì điều không né được, chúng tôi vẫn ngày đêm làm việc cho đứa con mình đứt ruột đẻ ra, còn họ nói gì thì mình không để ý, cốt lõi hiện tại thì mình làm sao cho người dùng đã dùng và chưa dùng Hahalolo tin tưởng là được. Cuộc sống này tất cả 100% ủng hộ mình thì mình hoàn hảo quá. Google và Facebook lớn như thế mà cũng có người không hài lòng thì Hahalolo sao né được.

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CỦA MXH HAHALOLO
Đội ngũ nhân viên của MXH Hahalolo vẫn làm việc không ngừng dù trải qua một năm sóng gió

Sau đó, Hahalolo không tổ chức các buổi hội thảo nữa, liệu có phải do hiệu ứng của những thông tin trên?

– Hahalolo phải tổ chức nhiều buổi Hội thảo, Diễn đàn… để hỗ trợ các nhà cung cấp như: Công ty Lữ hành, Công ty Du lịch, Khách sạn, Đại lý vé máy bay, saler, các địa phương quảng bá du lịch… nữa chứ, không chỉ ở VN mà sẽ rất nhiều quốc gia mà Hahalolo phát triển. Việc dừng lại từ đầu năm đến nay là do COVID. Đến khi hết dịch chúng tôi cũng phải đi làm nhiệm vụ của mình. Hội thảo, Diễn đàn, Hỗ trợ… cho cộng đồng người dùng và nhà cung cấp, đại lý, sales… là điều không thể thiếu đối với Hahalolo vì nếu không làm họ sẽ không triển khai và vận hành kinh doanh tốt trên Hahalolo được. Mình còn mới nên việc tổ chức này với tần suất nhiều hơn những ông lớn khác…

>>> Xem thêm: Lý giải nghi vấn Hahalolo là công ty đa cấp trá hình

Ông có thể nói gì với người dùng Hahalolo?

– Tôi xin cảm ơn tất cả đã ủng hộ và tin dùng Hahalolo trong thời gian qua, chúng tôi sẽ sớm đẩy mạnh hơn nữa sự hoàn thiện của mình và sẽ sớm khẳng định sự tồn tại của Hahalolo trên quy mô toàn cầu và trở thành một phần không thể thiếu cho những người đam mê du lịch, nhà cung cấp du lịch, lữ hành…Tôi rất mong muốn cộng đồng người Việt Nam trong nước và người Việt ở nước ngoài hãy trải nghiệm và ủng hộ Hahalolo và rất mong sự góp ý của tất cả để Hahalolo sớm trở thành một MXH du lịch đáp ứng được sự hài lòng của mọi người.

Cám ơn ông.

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Theo: TRAVELMAG