Thanh Hóa tổ chức Hội nghị “Du lịch Thanh Hóa – Điểm đến an toàn, hấp dẫn”

Nhằm thúc đẩy kết nối, quảng bá du lịch. Vào ngày 20/11, UBND Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị “Du lịch Thanh Hóa – Điểm đến an toàn và hấp dẫn”.

Hội nghị diễn ra với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Lê Phúc, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam Đỗ Hồng Xoan, đại diện các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch, Doanh nghiệp tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình giới thiệu quảng bá du lịch là một sáng kiến kịp thời, nhạy bén.

Du lịch Thanh Hóa
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG TCDL NGUYỄN LÊ PHÚC PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ

Thanh Hóa là tỉnh có vị trí địa lý chính trị quan trọng, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Thanh Hóa còn được biết đến là một vùng đất địa linh nhân kiệt với bề dày lịch sử hào hùng.

Du lịch được Đảng bộ tỉnh xác định là ngành kinh tế quan trọng, tạo tiền đề để thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và tiến tới trở thành ngành kinh tế trụ cột của tỉnh vào những năm 2030.

Tại Hội nghị, bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Thanh Hóa cho biết, trong nhiều năm qua, du lịch Thanh Hóa đã phát huy những lợi thế sẵn có, vươn mình bứt phá mạnh mẽ, đón hàng triệu lượt khách, mang về doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Du lịch Thanh Hóa
toàn cảnh hội nghị

Với vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, du lịch đã và đang góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của tỉnh. Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách, ngành du lịch Thanh Hóa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên nhiều bình diện.

>>>Đọc thêm: Hà Nội tăng cường hợp tác, liên kết du lịch với 40 tỉnh thành trên cả nước

Tuy nhiên, cũng như các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, ngành du lịch của Thanh Hóa đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Theo đó việc đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước để thu hút, kích cầu du lịch nội địa là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tổng cục Du lịch cũng đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của tỉnh Thanh Hóa đối với ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn đầy thách thức này. Vì vậy, Tổng cục Du lịch cam kết sẽ luôn phối hợp chặt chẽ và đồng hành cùng tỉnh.

Hahalolo Tổng hợp