Thừa Thiên Huế: Khởi công dự án “Tổ hợp du lịch và Dịch vụ cao cấp”

Sáng 24/11, công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel, vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Tổ hợp Du lịch và Dịch vụ cao cấp Vietravel tại số 1 Nguyễn Huệ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phối cảnh dự án Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel
Phối cảnh dự án Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp Vietravel

Dự án được thực hiện trên tổng diện tích 1.015,3 m², trong đó diện tích xây dựng là 701.4 m², diện tích giao thông, sân vườn là 313.9 m². Chiều cao của công trình là 26 m, gồm 6 tầng nổi, 2 tầng hầm, 1 tầng lửng với tổng diện tích sàn xây dựng là 4.778,4 m².

Với tổng mức đầu tư khoảng 140 tỷ đồng, dự kiến chuỗi công trình cao cấp này sẽ được đưa vào sử dụng là cuối năm 2021. Mục tiêu dự án là xây dựng công trình chuỗi dịch vụ lữ hành và các dịch vụ bổ trợ có tầm vóc quốc tế với nét kiến trúc đặc sắc, độc đáo, sau khi hoàn thành, sẽ trở thành một trong những nơi cung ứng đầy đủ các dịch vụ du lịch cao cấp, có quy mô nhất tại thành phố Huế.

Công trình được cấp giấy phép xây dựng số 25/GPXD ngày 25/12/2019. Lễ khởi công có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND thành phố Huế, Sở Du lịch… Về phía chủ đầu tư có sự xuất hiện của ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT; ông Võ Liên Kha – thành viên HĐQT kiêm PTGĐ; cùng các lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc.

Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khởi công dự án du lịch và dịch vụ cao cấp
Nhà thầu chính là công ty CP Đầu tư Xây dựng Newtecons, đơn vị tư vấn quản lý, giám sát dự án là công ty TNHH Bureau Veritas Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT của Vietravel cho biết, đây là công trình đầu tiên trong chuỗi dự án dịch vụ du lịch cao cấp, phục vụ hệ sinh thái lữ hành của công ty. 

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng cố đô thành trung tâm thượng mại du lịch, dịch vụ của miền Trung, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Ông cũng kỳ vọng dự án có thể hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trong tương lai.

>>>>Xem thêm: Huế xây dựng “Bản đồ du lịch an toàn”

Được biết, trước đó vào ngày 29/10 hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Tháng 2/2019, công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) được thành lập, chọn sân bay Phú Bài làm trụ sở. Tháng 2/2018, công ty khánh thành Hệ thống Chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài và tổ chức khai hỏa súng thần công tại Kỳ Đài Huế.

>>>>Xem thêm: Vietnam Airlines phục vụ ấn phẩm điện tử trên chuyến bay

Hahalolo Tổng hợp