Trời trở gió – Bạn đã đến vườn Cúc Chi Hưng Yên chưa?

Tại Hưng Yên vừa cái mùa gió trở, có một loài hoa bung vàng nở rộ, khiến bao trái tim xuyến xao, người ta gọi là Cúc Chi. Rồi chợt thèm cái lành lạnh se se, thêm chút nắng nhẹ, chợt thèm lang thang giữa đồng hoa vàng rực ấy. Giữa lúc hoa đang nở, lòng đang mở, chỉ chờ mỗi lời ngỏ: “Trời trở gió – Mình đến vườn Cúc Chi Hưng Yên nha!”

%Hahalolo tin tức%
Đặng Du

Tọa độ vườn Cúc Chi Hưng Yên

%Hahalolo tin tức%
GODY_TRAVEL

Vườn Cúc Chi Hưng Yên được người dân ở đây trồng cũng khá lâu rồi, nhưng phải đến những năm gần đây mới được nhiều người biết đến. Các bạn trẻ thường tìm đến check in và thường truyền nhau địa điểm check in thần sầu này. Cách Hà Nội khoảng 20km, dọc theo quốc lộ 5 đến thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên) đi vào khoảng 500m bạn sẽ bắt gặp ngay những cánh đồng Cúc Chi bung nở, vàng rực một khoảng trời.

%Hahalolo tin tức%
katherinechen2807

Địa chỉ chính xác của vườn Cúc Chi là ở thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mỗi mùa Cúc Chi về người dân thôn Nghĩa Trai thường rủ nhau thu hoạch khi những bông cúc đang độ nở vừa, không quá to cũng không quá khép. Hoa cúc ở đây khá thú vị là được bán theo cân, thường một cân giao động từ 40.000 – 60.000 đồng. Nhiều người thường mua về đề chưng cảnh ngắm, làm trà và cả làm phương thuốc hữu hiệu. Vườn Cúc Chi vừa mang lại gía trị kinh tế, vừa có tính thẩm mỹ nên bà con thôn Nghĩa Trai chăm sóc rất kĩ càng. Nhờ thế mà mỗi năm khi gió mùa đông về, chúng ta lại được ngắm và check in cũng những cánh đồng Cúc Chi tuyệt đẹp.

%Hahalolo tin tức%
Đặng Du

>>> Xem thêm: 3 vườn hoa cực ảo giúp bức ảnh của bạn lung linh hơn

Cúc Chi – tình yêu thương vô bờ

%Hahalolo tin tức%
Đặng Du

Hoa Cúc Chi có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Kim Cúc, Cúc Hoa Vàng, Hoàng Cúc hay Cúc Tiến Vua,.. Mỗi cái tên thường nhắm vào hình thức bên ngoài và cả những công dụng hay sự ưu ái của mọi người dành cho hoa. Loài hoa nhỏ bé Cúc Chi với rất nhiều công dụng của mình được mọi người vô cùng yêu quý. Xưa có truyền thuyết kể rằng vua rất thích uống trà Cúc Chi, nên hằng năm người dân thường trồng và chọn những bông hoa vừa độ đẹp nhất để dâng lên vua. Cũng từ đó mà Cúc Chi còn có danh xưng Cúc Tiến Vua.

%Hahalolo tin tức%
katherinechen2807

Ngoài nhiều công dụng hoa Cúc Chi còn mang ý nghĩa là tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của hoa san sẻ rộng khắp cho tất cả mọi người, bởi vậy mà những cánh hoa cực bé nhưng cũng cực nhiều. Loài hoa nhỏ bé nhưng mong muốn mang tình yêu nhỏ của mình đến với thật nhiều người. Hoa cũng mang sự ngọt ngào, hương thơm vào từng chén trà ru ngon giấc ngủ, an ủi tinh thần. Hoa cùng là phương thuốc trị bệnh tự nhiên cho mọi người. Từ tất cả tình yêu mà hoa mang lại, người ta dành tặng loài hoa nhỏ bé với một ý nghĩa “hoa của tình yêu thương vô bờ”. Nói đến đây bạn đã bắt đầu mê mẩn loài hoa này chưa?

%Hahalolo tin tức%
gody_travel và Tran Thuong

>>> Xem thêm: Đắm say vẻ đẹp đỉnh Tà Chì Nhù và loài hoa lạ bắt nguồn từ sự hiểu lầm

Check in cùng vườn Cúc Chi Hưng Yên

%Hahalolo tin tức%
Đặng Du

Check in những địa điểm đẹp đã không còn xa lạ với nhiều giới trẻ nữa, nên vườn Cúc Chi Hưng Yên cũng không ngoại lệ làm mưa làm gió đốn tim bao bạn trẻ. Những bạn trẻ ở gần thường đến check in cùng hoa rồi khoe với bạn bè, chia sẻ vào các nhóm du lịch. Từ đó tạo thành hiệu ứng khiến giới trẻ cứ rủ nhau săn Cúc Chi. Cứ mỗi độ tháng 11, 12 khi những bông hoa Cúc Chi bung nở cũng là dịp thôn Nghĩa Trai đông vui như hội. Các bạn trẻ ai cũng mong bắt lấy những bức hình xinh cùng vườn cúc hút hồn này, người dân nhờ thế cũng vui vẻ hơn nhiều.

%Hahalolo tin tức%
gody_travel

Đến với vườn Cúc Chi, bạn cứ việc mang những bộ váy áo thật xinh còn background xịn cứ để hoa lo nhé! Màu sắc trang phục thích hợp để chụp cùng hoa thường là màu trắng nền nã, hay các tone nâu đỏ, vàng chàm, cũng sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn những bức hình ưng ý đấy. Hoặc bạn có thể mang những trang phục theo mầu làm nông, hóa thân thành người thu hoa. Hay có thể thu hoa thật và trải nghiệm công việc của người dân ở đây cũng tuyệt đấy. Dù là check in hay trải nghiệm gì bạn cũng nhớ giữ ý thức lịch sự để giữ gìn vườn cúc cho người dân nhé! Có vậy cái đẹp mới được lan tỏa rộng khắp đến mọi người, như chính ý nghĩa của Cúc Chi vậy!

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 khu vườn cúc họa mi “vạn người mê” tại Hà Nội

%Hahalolo tin tức%
Đặng Du

Có người yêu mùa hè rực rỡ. Có người yêu xuân tươi tắn. Có người say thu đến điên cuồng. Và cũng có người yêu mùa đông, yêu những thứ dung dị khi trời trở gió. Nhưng dù bạn có là team yêu mùa nào chăng nữa, thì chắc chắn cũng sẽ đổ gục trước vườn Cúc Chi Hưng Yên cho mà xem. Lại câu hỏi cũ: Trời trở gió – Bạn đã đến vườn Cúc Chi Hưng Yên chưa?

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp